Cách sửa ống nước bị nghẹt hiệu quả mà bạn cần biết

Những sai lầm khi không biết những mẹo sửa ống nước bị nghẹt tại nhà sẽ để lại những hậu quả nghiệm trọng. Đọc ngay để biết nha.

 

Cách sửa ống nước bị nghẹt hay mà bạn có thể áp dụng tại nhà, để hạn chế tối thiểu việc đường ống nước bị nghẹt

Vì khi bạn không khắc phục ngay những lỗi bị nghẹt ống nước thì nó sẽ để lại những hậu quả vừa tốn tiền lại tốn thêm thời gian của bạn như sau 

+ Đường ống nước sẽ tắc nghẽn và có thể vỡ một số đoạn ống nước

+ Bạn sẽ mất tiền chi trả cho việc thay thế hệ thống khi khống sửa chữa hoặc phòng trống nghẹt ống nước ngay từ đầu 

+ Mất thời gian và công sức của bạn 

+ Ảnh hưởng đến những thiết kế đường ống nước từ đầu 

Tìm hiểu rõ nguyên nhân của đường ống nước bị nghẹt là do: 

Do trong quá trình sử dụng bồn rửa chén không được vệ sinh thường xuyên sẽ tích trữ nhiều dầu mỡ, thức ăn, rác, bụi bẩn, tóc… đây nên nguyên nhân tắc ngẽn ống nước.
 
Hình ảnh cách sửa ống nước bị nghẹt hiệu quả mà bạn cần biết 2
 
Cách sửa ống nước bị nghẹt 

Các bạn có thể dùng một số phương pháp dưới đây để khắc phục sự cố đường ống nước bị nghẹt như sau: 

 

1.     Bột nở (baking soda) và dấm

 
Trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.
 
2.     Sử dụng máy hút bụi đa năng
 
Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng (hút được cả chất lỏng) thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Chắc chắn phương pháp này sẽ phát huy tác dụng cao.
 
3.    Soda kiềm
 
Để thực hiện được phương pháp này trước tiên bạn nên chuẩn bị sẵn một đôi găng tay và kính bảo hiểm mắt. Soda kiềm ( còn được biết đến dưới tên gọi Natri Hydroxit)  có thể gây bỏng hoặc một số tổn thương hóa học khác. Đổ 3 lít nước lạnh vào xô lau nhà sau đó cho thêm 3 cốc soda kiềm. Ngoáy đều hỗn hợp bằng đũa hoặc một thanh gỗ nhỏ. Hỗn hợp ngay lập tức sẽ sủi bọt và bốc hơi. Đổ nó vào ống nước bị tắc và để khoảng 20-30 phút rồi xả ống với nước nóng. Bạn có thể thực hiện lần thứ hai nếu thấy ống chưa thông hẳn.
 
 
4.     Làm sạch những ống dẫn nhỏ
 
Công việc này hoàn toàn rất dễ dàng. Đầu tiên, đặt một thùng rỗng dưới ống hình chữ U bên dưới những chiếc bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt nhà bạn. Chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó bạn hãy mượn một chiếc cờ lê của thợ ống nước để vặn lỏng ốc ở hai đầu ống. Sau khi chiếc ống đã được tháo ra hãy lộn ngược nó lại để cho tất cả những thứ vướng trong đó có thể rơi xuống chiếc thùng bên dưới. Bạn có thể dùng nước hoặc những chiếc bàn chải cũ để làm sạch hơn chiếc ống của mình.
 
5.    Muối và bột nở
 
Trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.
 
6.    Nước rửa bát
 
Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.
 
Hình ảnh cách sửa ống nước bị nghẹt hiệu quả mà bạn cần biết 3
 
7.    Móc treo quần áo
 
Đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên giai đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được tất cả những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên luồn quá sâu chỉ vì mong muốn lấy được nhiều thứ nhất có thể ra khỏi ống nước. Khi đã hoàn thành công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.
 
8.    Nước đun sôi
 
Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần cách nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể “phát huy tác dụng”.
 

Để hạn chế tối đa việc bị nghẹt ống nước thì bạn có thể tham khảo ngay sản phẩm ống nước ppr 

Nếu bạn gặp sự cố về ống nước trong nhà vệ sinh bị nghẹt thì có thể đọc thêm cách giải quyết này: Bạn có thể dùng phương pháp tốt nhất bạn nên ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh khi xảy ra vấn đề trên. Nhà vệ sinh này nên có một van ngắt ở gần sàn. Tiếp đến bạn sử dụng pit tông để đánh bay cac rác bị tắc nghẽn. Còn nếu nhà vệ sinh này có vấn đề về đường ống nước vẫn không khắc phục đươc thì bạn cần gọi điện thoại cho thợ sửa ống nước đến hỗ trợ giúp bạn khắc phục hiệu quả và an toàn hơn.

 

  • Chủ đề:
  • Ngày đăng: 21-11-2017
  • Lượt xem: 2705
Hotline: 0973.379.368 Top